หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เรียกได้ว่าปฏิเสธกันได้ไม่เต็มปากกันเลยทีเดียวกับเมนูยอดฮิตที่อย่างน้อยๆ ต้องมีคนในบ้านเราส่วนใหญ่ราว 80% มักจะยกให้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รับประทานกันเบื่อได้ยากกันเสียหน่อย ด้วยความน่าสนใจ และกลิ่นหอมหวนของน้ำมันที่ทำให้มันกลายออกมาเป็นเมนู หมูสามชั้นทอดน้ำปลา แล้วนั้น ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำมาฝากทุกๆ คนกันอีกด้วย

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดของการจัดหาวัตถุดิบนั้นเราจะต้องทำการหา หมูสามชั้น 3 ข. โดยประมาณ น้ำปลา 3 ชต. แป้งสาลี 2 ชต. และน้ำมันยี่ห้อตามที่ต้องการสำหรับขั้นตอนการทอด เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว เรียกได้ว่าเมนูนี้นั้นใช้วัตถุดิบที่ไม่มากไม่มายอะไรกันเลยทีเดียว

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการทำความสะอาด และสับด้วยแนวขวางให้เรียบร้อย คลุกเคล้าเข้ากันกับแป้งสาลี และน้ำปลาโดยเริ่มต้นชิมเล็กน้อยไปด้วย จากนั้นให้นำเข้าหมักในตู้เย็นราว 2 ถึง 5 ชั่วโมง ตั้งหม้อด้วยน้ำมันประมาณ 1 ถต. โดยรอให้เดือดจึงนำหมูสามชั้นใส่ลงไปให้สุก ขั้นตอนนี้ต้องคนให้เข้ากันไปเรื่อยๆ เมื่อเริ่มเห็นว่าหมูมีความสีทองแล้วก็สามารถปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย