ปีกไก่สไปซี่

ปีกไก่สไปซี่ อีกหนึ่งเมนูที่เหล่าเด็กๆ หรือแม้กระทั่งคนที่เคยได้ลิ้มลองเมนูนี้นั้นไม่ว่าจะมาจากที่ไหนๆ ก็คงจะต้องติดอกติดใจหามารับประทานกันเป็นประจำไม่มากก็น้อยกันอยู่อย่างแน่นอนเลยทีเดียว เพราะด้วยรสชาติที่น่าสนใจ และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั้นทำให้ได้ครองใจใครหลายคนกันอย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในวันนี้นั้นทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำเมนู ปีกไก่สไปซี่ ในฉบับที่สามารถทำตามกันได้จากที่บ้านกันเลยทีเดียว

ปีกไก่สไปซี่ – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องจัดหาวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ ปีกไก่ ประมาณ 4 ช. ผงสำหรับหมักไก่รสสไปซี่ดังภาพ ราวครึ่งซองทำการ ใช้ยี่ห้อตามต้องการได้เลย ซอสมะเขือเทศ 2 ชต. น้ำมันยี่ห้อตามที่ต้องการ 1 ชช. และน้ำเปล่า 1 ชต. เท่านี้วัตถุดิทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนการทำกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า

ปีกไก่สไปซี่ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้นเราจะต้องทำการหั่นไก่เป็นขนาดที่ต้องการ และเข้าหมักกับผงหมักให้เรียบร้อย คลุกเคล้าเข้ากันในชาม เติมน้ำเปล่า ซอสมะเขือ และคนคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอย่างน้อยทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นให้เริ่มทาน้ำมันที่ตัวไก่และนำเข้าเตาอบด้วยไฟ 200 องศา ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีโดยสังเกตเอาไว้ เท่านี้ก็สามารถปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย